Phương thức vận chuyển

CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN

1. Miễn phí vận chuyển

  • Miễn phí vận chuyển các đơn hàng trong nội thành Hà Nội.
  • Miễn phí vận chuyển đơn hàng tới các quận ngoại thành Hà Nội và 1 số tỉnh lân cận (áp dụng cho đơn hàng có giá trị trên 10 triệu).

2. Tính phí vận chuyển

Ngoài các trường hợp giao hàng miễn phí trên, các đơn hàng còn lại đều tính phí giao hàng. Đặc biệt, nhằm chi ân khách hàng, Nội thất Phong Hân sẽ hỗ trợ 50% phí vận chuyển cho đơn hàng ở tỉnh. Phí giao hàng sẽ được nhân viên CSKH thông báo với khách hàng trước khi khách hàng thanh toán sản phẩm.

3. Thời gian giao hàng

  • Nhân viên CSKH có trách nhiệm thông báo với khách hàng thời gian giao hàng và gọi xác nhận với khách hàng trước khi giao hàng 30 phút.
  • Nếu trường hợp gọi khách hàng không nghe máy thì nhân viên có quyền dời lịch giao hàng của khách hàng qua thời gian khác.
  • Đối với trường hợp giao hàng ở tỉnh, khách hàng vui lòng thông báo trước 1 – 2 ngày để nhân viên sắp xếp và chuẩn bị phương tiện vận chuyển.

4. Trách nhiệm của cửa hàng đối với hàng hóa khi vận chuyển

Công ty sẽ chịu trách nhiệm với hàng hóa và các rủi ro như mất mát hoặc hư hại của hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển hàng từ kho đến nhà/địa chỉ nhận hàng của quý khách hàng.

5. Một số lưu ý khác trong vận chuyển

  • Khi khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển của Nội thất Phong Hân, đội ngũ nhân viên kỹ thuật tiến hành lắp ráp chi tiết sản phẩm cho quý khách đối với sản phẩm phải lắp ráp. Quá trình lắp ráp hoàn toàn miễn phí và khách hàng không phải chịu thêm bất kỳ chi phí phụ nào nữa.
  • Trong quá trình vận chuyển, nếu quý khách có mong muốn chúng tôi có thể gộp đơn để giảm chi phí vận chuyển cho khách hàng đối với những đơn có cùng khu vực hoặc tuyến đường. Quá trình gộp đơn, chi phí vận chuyển và thời gian giao hàng sẽ được thông báo trước cho khách hàng.
  • Trường hợp  đã vận chuyển hàng đến địa điểm giao hàng cho khách hàng, nhưng nếu khách hàng muốn đổi lại thì khách hàng phải chịu chi phí vận chuyển theo quy định của công ty.
  • Trong thời gian chờ đợi nhận hàng, khách hàng có bất cứ thắc mắc gì về thông tin vận chuyển xin vui lòng liên hệ hotline 090.241.3668 của Nội thất Phong Hân để nhận trợ giúp.
  • Trong những ngày đặc biệt (Lễ, Tết, chính sách giao thông hạn chế,…) hoặc điều kiện bất khả kháng như thời tiết xấu, xe hỏng hóc trên đường giao hàng, trực trặc trong quá trình xuất hàng,.. thời gian giao hàng có thể thay đổi, chúng tôi sẽ gọi điện cho khách hàng để thống nhất thời gian giao nhận.

Chúc Quý khách hàng có những trải nghiệm mua hàng tuyệt vời tại Nội thất Phong Hân!

Đánh giá